Bạn đã biết bảo trì máy cắt dây Molypden

Đối với người sử dụng máy cắt dây molypden, tuổi thọ máy càng cao, càng chắc chắn sẽ có những vấn đề nhỏ và cần sửa chữa. Trên thực tế, việc tiến hành tự bảo trì máy cắt dây chỉ cần một vài nguyên tắc cơ bản, quan trọng nhất là thiết bị điện, còn lại là máy móc. Sau đó sẽ xét tới lỗi phát sinh của máy để tiến hành dễ bảo trì.

Nếu như đối với các thiết bị điện gia dụng hàng ngày mà phát sinh lỗi, thì chúng ta đều có thể dễ dàng sửa chữa với 1 vài thao tác cơ bản, hoặc cũng có thể dễ dàng mua 1 thiết bị mới, vì giá thành của đồ gia dụng rất bình dân. Thế nhưng đối với máy cắt dây lại khác, chi phí đắt đỏ của máy không cho phép bất kì một nhà sản xuất nào có thể dễ dành vứt bỏ máy cũ và mua mới 1 cách nhanh chóng, hơn nữa việc máy hỏng, sửa chữa sai cách còn làm cho tuổi thọ của máy giảm, năng xuất giảm, thậm chí việc tự sửa chữa không đúng cách có thể làm máy hỏng vĩnh viễn. Vậy nên các thao tác bảo trì máy cực kì quan trọng và cần phải chú ý làm đúng theo từng bước.

Đối với máy cắt dây, lỗi phổ biến hiện nay là máy không hoạt động khi bật máy. Làm thế nào để sửa chữa? Có hai lý do chính khiến máy không khởi động được:

1. Dây điện cực bị lỏng. Tình huống này đơn giản nên rất dễ giải quyết, chỉ cần tiến hành xiết chặt lại dây điện cực.

2. Lý do là quả lô của máy cắt dây không quay, có 2 nguyên nhân khiến cho quả lô không quay là:

Nguyên nhân 1: Chổi than cacbon bị hư hỏng hoặc bị oxi hóa, cần phải được thay mới hoặc làm sạch.
Nguyên nhân 2: Công tắc hành trình SQ2, SQ3 có thể bị hư hỏng, cần phải thay thế công tắc mới.

Công ty TNHH Cơ khí Thành Đăng

Địa chỉ: Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc.

Điện thoại: 0988.947.555 / 0977.347.555

Email: cokhi.thanhdang@gmail.com

Website: https://khomayvn.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *